Cách truy cập vào hosting cực dễ dàng mà bạn nên biết

Cách truy cập vào hosting thế nào? Bạn có thể truy cập hosting bằng nhiều cách như truy cập trực tiếp bằng tài khoản đăng nhập, truy nhập thông qua trang quý khách hàng AZDIGI, hay đăng nhập hosting thông qua trang quản lý dịch vụ. Hãy cùng tìm hiểu về cách truy cập vào hosting qua bài viết này nhé!!!

Cách truy cập vào hosting

Truy cập trực tiếp bằng tài khoản đăng nhập

Cách truy cập vào hosting thế nào? Khi bạn đã có nội dung truy nhập vào host mà AZDIGI gửi qua mailbạn có thể có một đường dẫn trực tiếp đến máy chủ của host để có khả năng đăng nhập như sau:

cách truy cập vào hosting-1

Trong số đó, Control Panel URL có nghĩa là đường dẫn truy nhập vào bảng điều khiển cPanel, bạn sẽ nhấp vào và nhập thông tin đăng nhập của bạn nhận được.

Truy nhập thông qua trang quý khách hàng AZDIGI

Ngay khi dịch vụ được kích hoạt, bạn sẽ truy cập vào phần Dịch vụ của tôi trên trang khách hàng AZDIGI tại https://my.azdigi.com.

cách truy cập vào hosting-2

Quý khách sẽ thấy dịch vụ Hosting của quý khách đang ở trạng thái Đang dùng, hãy nhấp để vào trang quản lý dịch vụ.

Sau đấy bạn nhấp vào liên kết truy nhập vào cPanel bên tay trái, hệ thống sẽ tự chuyển bạn vào bảng điều khiển cPanel mà không cần điền thông tin truy nhập.

Đăng nhập hosting thông qua trang quản lý dịch vụ

Đầu tiênbạn phải cần đăng nhập trực tiếp trang quản trị dịch vụ id.shost.vn bằng tài khoản dịch vụ của mình.

Ngay một khi đăng nhập thành công, bạn có thể được chuyển hướng trực tiếp về trang chủ quản lý dịch vụ.

Tại đây, bạn nhấn trực tiếp vào mục Dịch vụ, hệ thống sẽ xuất hiện tất các dịch vụ mà bạn đã đăng ký.

Tiếp tục nhấn trực tiếp vào tên gói hosting, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin chi tiết của hosting đấy.

Lúc này, bạn nhấn trực tiếp vào nút “Đăng nhập vào quản trị Hosting“, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang quản trị hosting mà không cần nhập bất kỳ nội dung gì.

cách truy cập vào hosting-3

cPanel là gì?

Đầu tiên, để mọi người nắm cách đăng nhập cPanel quản trị hosting thì cần phải nắm rõ được thuật ngữ cPanel. Từ đó, bạn mới khai thác và dùng đạt kết quả tốt ứng dụng này một cách tối ưu. Vậy, cPanel là gì?

cPanel là gì?

Thực ra, cPanel (hay còn gọi là Control Panel) là công cụ dùng để quản lý Website hosting trên nền tảng hệ điều hành Linux. Tương tự như một phần mềm quản lý Web hosting, cPanel có thể tra cứu các chỉ số như cấu hình server, hiệu năng của Trang Web.

Đáng chú ý, với thiết kế đồ họa đơn giản cùng nhiều chức năng vượt trội phần nào giúp cho quý khách hàng có thể quản lý hosting và Website của mình một cách dễ dàng. Thuật ngữ cPanel không còn lạ lẫm với các trang Web developer tuy nhiên sẽ là một định nghĩa mới dành cho những ai không thuộc lĩnh vực IT.

Xem thêm Băng thông hosting là gì? Băng thông ảnh hưởng thế nào tới Website?

Chỉ dẫn cách đăng nhập Hosting cPanel rõ ràng nhất

Đăng nhập trực tiếp vào cPanel

Cách đăng nhập Hosting cPanel này khá dễ dàng và thực hiện rất nhanh. Chỉ cần truy nhập vào đường dẫn tên miền của bạn đã đăng ký là có khả năng đăng nhập vào cPanel. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: truy nhập vào đường dẫn vào cPanel.

Đường dẫn có dạng: https://domain_cua_ban:2083 hoặc https://IP:2083

Trong đó:

  • domain_cua_ban: Là tên miền của bạn đã đăng ký. ví dụ: https://vietnix.xyz:2083
  • IP: Là IP của server hosting bạn nhận được trong mail khi đăng ký một dịch vụVD: https://103.200.22.212:2083

Bước 2: sau khi đăng nhập thành công thì giao dịch cPanel xảy ra để quản lý hosting của bạn.

cách truy cập vào hosting-4

Đăng nhập cPanel từ Portal

Portal là một cổng giao dịch điện tử được Vietnix tạo ra cho phép truy nhập đơn giảntuyệt mật đối với dữ liệu và các chương trình ứng dụng cho khách hàng. Hiện tại, Vietnix cho phép khách hàng khi mua hosting tại Vietnix có thể đăng nhập vào cPanel từ Portal.

Trước khi đăng nhập vào Portal thì bạn cần phải tạo một tài khoản cho riêng mình, chỉ dẫn bạn cách đăng ký tài khoản portal của Vietnix được làm như sau:

  • Truy cập vào địa chỉ của Vietnix: https://www.linkedin.com/redir/general-malware-page?url=https%3A%2F%2Fvietnix%2evn%2F
  • Chọn mục Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải màn hình.
  • Tiếp tục chọn Tạo tài khoản để thực thi việc tạo tài khoản cho Portal.

Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập Hosting cPanel

Vì sao không tìm được tên quý khách hàng và password vào cPanel?

Sau khi đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ hosting thì khách hàng sẽ nhận được tên người dùng và password để đăng nhập vào cPanel. Tuy nhiên, không ít người gặp phải sự cố không tìm được nó trong email của mình.

Nếu bạn không thấy nó thì hãy kiểm tra mail của bạn tại thư mục Spam. Lúc đónếu không tìm thấy được nữa thì liên hệ với nhà phân phối hosting của bạn để yêu cầu gửi lại mail cho bạn.

Trang đăng nhập vào cPanel không load được?

Nếu trước đó, bạn đăng nhập vào cPanel tuy nhiên nhập sai mật khẩu thì kết nối của bạn với máy chủ sẽ bị tường lửa từ chối. Thế nênđây chính là lý do làm cho việc load trang của bạn không thể thực hiện được.

Nếu gặp phải trường hợp này thì cách khắc phục một cách nhanh chóng chính là liên lạc hỗ trợ với nhà quản lý phân phối hosting của bạn. Thông báo rằng bạn đang gặp vấn đề trong việc truy nhập và địa chỉ IP bị chặn. Khi đó nhà cung cấp hosting sẽ giúp bạn xử lý.

Password hoặc tên đăng nhập bị lỗi?

Không ít người gặp phải trạng thái tên đăng nhập hoặc password bị lỗi. Khi đóbạn phải cần bình tâm và lựa chọn các cách xử lý sau đây:

  • Kiểm tra lại xem bạn có nhập đúng mật khẩu và tên đăng nhập hay không. Thường, tên đăng nhập và mật khẩu phân biệt chữ hoa chữ thường nên cần kiểm tra kỹ lại.
  • Đảm bảo rằng bạn không đăng nhập nhầm vào khu vực đăng nhập hosting. Bởi tài khoản đăng nhập quản trị hosting khác với tài khoản đăng nhập cPanel.

Xem thêm Email hosting là gì? Những điều cần biết khi sử dụng Email hosting

Tạm kết

Qua bài viết trên thì buonbantenmien.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách truy cập vào hosting cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (azdigi.com, wiki.shost.vn, www.linkedin.com)

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Buonbantenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!