Hướng dẫn mua bán website chất lượng, uy tín không thể bỏ qua     

Mua bán website là một trong những hình thức kinh doanh được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi giá trị của một trang web ngày càng được khẳng định trên thị trường bởi những lợi ích mà nó mang lại cho nhà quản trị. Vậy, quy trình mua bán website diễn ra như thế nào? Nếu bạn đọc đang tìm hiểu thông tin về vấn đề này thì còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay nội dung bài viết ngay sau đây.

 mua bán website 1

Bước 1: Định giá

Trước khi tiến hành mua bán bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào thì đầu tiên mọi người cần đó chính là một cái nhìn đầu tư trong kinh doanh, đối với việc mua bán website cũng vậy. Trước khi tiến hành mua bán website, mọi người cần xác định khoản lợi nhuận mà việc này mang lại cho mình là như thế nào, có đáng để đầu tư hay không, nội tại của website đã bỏ ra chi phí bao nhiêu…từ đó mới có thể đưa ra được một giá mua bán chính xác nhất.

Để định giá cho một trang web, mọi người cần tiến hành định giá cho khoản chi phí thiết kế web và chi phí quảng bá website. Trong đó:

  • Chi phí thiết kế web: Là khoản đầu tư ban đầu để xây dựng ra được một website bao gồm chi phí cho tên miền, hosting, giao diện, tính năng, chi phí quản lý và bảo trì website…Khoản chi phí này sẽ càng cao khi yêu cầu của khách hàng càng lớn.

  • Chi phí quảng bá website: Là khoản chi phí doanh nghiệp bỏ ra để vận hành, phát triển website sau khi đã thiết kế xong. Có rất nhiều hình thức để quảng bá website, điển hình có SEO website, Google Ads, quảng cáo google adsense, Google shopping, Affiliate marketing.

Bước 2: Đánh giá

Sau khi đã có thể định giá được chi phí ban đầu cũng như khoản chi phí phải bỏ ra để vận hành website thì bước tiếp theo mọi người cần thực hiện đó là đánh giá về sức mạnh của một website. Các yếu tố để đánh giá bao gồm:

  • Traffic: Thông qua lượng khách hàng truy cập hàng tháng vào một website thông qua các từ khóa mà mọi người có thể ước lượng được giá trị mà website đó mang lại là như thế nào.

  • Hồ sơ link: Đây là những đường link liên kết trỏ đến website từ các nguồn khác nhau: báo chí, blog, diễn đàn, social hay link từ chính phủ…Càng nhiều đường link liên kết từ các đơn vị uy tín thì càng chứng tỏ website càng trở nên chất lượng, có giá trị cao.

  • Doanh thu từ website: Trong trường hợp website bán hàng và có doanh thu thì mọi người có thể đánh giá website đó dựa trên số lượng khách hàng tiếp cận, doanh số bán được mỗi tháng là bao nhiêu để quy đổi ra giá trị của trang web.

 mua bán website 2

Bước 3: Mua bán website

Sau khi đã đánh giá được mức độ tiềm năng mà một trang web mang lại và quyết định mua bán website thì mọi người cần liên hệ đến người mua hoặc người bán để tiến hành thủ tục mua bán giữa hai bên. Khi tiến hành mua bán website, mọi người cần lưu ý đến việc kiểm soát hosting, tên miền và công cụ phân tích website Google Analytics và Google Search Console.

 mua bán website 3

Bước 4: Khai thác

Sau khi thủ tục mua bán website đã được tiến hành hoàn tất thì đây là lúc mọi người sẽ tiến hành khai thác và phát triển website dựa theo mục tiêu mà mọi người đề ra. Tùy thuộc vào từng mục tiêu cụ thể mà từ đó việc khai thác website sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong trường hợp mọi người không muốn mất thời gian triển khai mà muốn có kết quả luôn thì có thể lựa chọn một số đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển website ví dụ như Bizfly có cung cấp gói dịch vụ thiết kế website và SEO website để giúp website của khách hàng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm từ đó mang lại traffic cao hơn, nâng cao khả năng bán hàng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế web của Bizfly, mọi người vui lòng tham khảo thêm nội dung tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Thông tin bài viết được tham khảo tại bài viết: “Hướng dẫn cách thức mua bán website đạt được hiệu quả cao” – Bizfly.vn

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Buonbantenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!