Tại sao tối ưu hoá chi phí đám mây lại vô cùng quan trọng

Thực hành tối ưu hóa chi phí trên đám mây mang lại một số lợi ích mạnh mẽ cả trong ngắn hạn và dài hạn. 

1. Hiểu chi phí đám mây của bạn

Cần biết bạn đã chi bao nhiêu cho cơ sở hạ tầng AWS hoặc Azure của mình vào tháng trước. Việc xác định chính xác số tiền bạn đã chi để hỗ trợ một khách hàng cá nhân , một nhóm, một sản phẩm, một tính năng phần mềm, một dịch vụ, một dự án, một môi trường, v.v. là một việc hoàn toàn khác.

Đạt được mức độ thông tin chi tiết về chi phí này là bước đầu tiên trong việc tối ưu hóa chi phí trên đám mây. Khi làm được điều đó, bạn sẽ có thể biết mình đang chi tiêu không cần thiết vào đâu và bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào đâu để nhận được lợi nhuận cao hơn.

2. Tiết kiệm chi phí

Khi bạn đã thiết lập được con người, sản phẩm và quy trình thúc đẩy chi tiêu trên đám mây của mình, bạn sẽ thấy hai điều trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

  • Bạn có thể giảm chi phí đám mây bằng cách loại bỏ các trung tâm chi phí mà bạn không cần. Ví dụ: bạn có thể quyết định ngừng hoạt động một sản phẩm hoặc tính năng không được ưa chuộng hoặc không mang lại lợi nhuận để cắt giảm chi phí.
  • Bạn có thể xác định các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện hiệu quả. Ví dụ: bạn có thể cấu trúc lại tính năng không phổ biến/không sinh lợi hoặc toàn bộ ứng dụng để cải thiện tỷ lệ hiệu suất giá của nó.  

Bạn có thể giảm chi phí đám mây của mình trong cả hai trường hợp. Bạn có thể tìm hiểu cách gần đây chúng tôi đã phát hiện ra khoản tiết kiệm hàng năm lên tới 1,7 triệu USD trên đám mây tại đây. 

3. Cải thiện lợi nhuận của bạn

Một phần quan trọng của việc tối ưu hóa chi phí trên đám mây là đánh giá Giá vốn hàng bán (COGS) của bạn . Nói chung, giá vốn hàng bán càng cao thì tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận của bạn càng thấp.

Phân tích giá vốn hàng bán của bạn có thể cho phép bạn đánh giá hiệu suất của mình so với các đối thủ trong ngành. Sau đó, bạn có thể biết liệu mình có đang chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết hay không. Điều này có thể giúp bạn bắt tay vào lộ trình tối ưu hóa chi phí trên đám mây để đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn. 

Trong SaaS, tỷ suất lợi nhuận tốt là rất quan trọng để tăng trưởng nguồn vốn, thu hút các nhà đầu tư chất lượng và đạt được các điều khoản tài trợ thuận lợi.

4. Mở ra nguồn doanh thu mới

Chúng ta sẽ sử dụng hai ví dụ ở đây. 

Với nền tảng tối ưu hóa chi phí đám mây của Bizfly Cloud Server, bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm, dịch vụ và tính năng nào được người dùng của mình ưa chuộng. Bằng cách cung cấp dịch vụ đó, bạn có thể tạo ra các nguồn doanh thu mới mà có thể bạn chưa từng biết đến.  

Bạn cũng có thể sử dụng Bizfly Cloud Server để xác định phân khúc khách hàng nào mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất . Bằng cách sử dụng thông tin thông minh này, bạn có thể tinh chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để thu hút những khách hàng tương tự nhằm tăng lợi nhuận của mình.

5. Cải thiện hiệu suất trên đám mây

Mục tiêu tối ưu hóa chi phí đám mây không chỉ là giảm chi phí đám mây. Thay vào đó, đây là một cách tiếp cận toàn diện để tối đa hóa khoản đầu tư vào đám mây của bạn.

Nói cách khác, nó liên quan đến việc cắt giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến bảo mật đám mây, hiệu suất hệ thống hoặc tốc độ kỹ thuật của bạn.

6. Căn chỉnh chi phí theo giá trị

Tối ưu hóa chi phí trên đám mây giúp bạn ánh xạ chi phí của mình theo các quy mô kinh doanh mà bạn quan tâm.

Chúng có thể bao gồm các nhóm, phòng ban, sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Điều này cho phép bạn tối đa hóa việc sử dụng đám mây bằng cách ưu tiên các lĩnh vực đang mang lại kết quả tích cực.

Tham khảo thêm: 10 phương pháp tối ưu hóa chi phí đám mây – Doanh nghiệp liệu đã biết?

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud và các nguồn khác.

Bizfly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tham khảo: https://bizflycloud.vn

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Buonbantenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!