Xóa ứng dụng mặc định android cực đơn giản cho bạn

Xóa ứng dụng mặc định android thế nào? Ứng dụng mặc định là ứng dụng có sẵn trên điện thoại, cho phép bạn dùng nó để xử lý một mảng công việc nhất định nào đó. Để xóa ứng dụng mặc định, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, hãy cùng tìm hiểu về cách Xóa ứng dụng mặc định android nhé!!!

Xóa ứng dụng mặc định android

Dùng app Alliance Shield X

Xóa ứng dụng mặc định android thế nào? Alliance Shield X là phần mềm xóa app mặc định Android mà nhiều tín đồ công nghệ yêu thích vận dụng. Cách vận dụng chiếc app này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần:

✤ Tải Alliance Shield X từ CH Play hoặc file APK (nhớ cho phép máy được cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định – thiết lập thường có trong phần thiết lập tuyệt mật trên máy).

✤ Khởi động ứng dụng và bật Device Admin => chọn Active tại giao diện yêu cầu quyền. Trong trường hợp mong muốn xóa ứng dụng mặc định trên Samsung không cần root với Alliance Shield X, bạn phải cần cho phép ứng dụng truy cập Knox.

xóa ứng dụng mặc định android-1
✤ Trên bố cục và giao diện của ứng dụng, bạn nhấn chọn App Manager và danh sách các thiết bị trên ứng dụng sẽ hiện ra. Lúc này, bạn chỉ phải chọn ứng dụng mặc định mà muốn xóa và bấm vào nút DISABLE là xong.

Xóa trên máy tính

✤ Thiết lập Driver USB cho máy tính của bạn (link tải: https://developer.android.com/studio/run/oem-usb.html) và tải về ADB binary (link tải: https://pcshopvn.blogspot.co.uk/2019/06/adb-binary.html). Tải xong nhớ giải nén và nhớ đường dẫn thư mục nhé. Trên điện thoại, bạn tải app App Inspector.

Xem thêm Email hosting là gì? Những điều cần biết khi sử dụng Email hosting

xóa ứng dụng mặc định android-2

✤ Bật chế độ Gỡ lỗi USB (USB Debugging) trên điện thoại bằng cách vào thiết lập => thể hiện về điện thoại => Số bản dựng và nhấn 5 – 7 lần vào mục này cho đến khi có thông báo bạn đã là nhà tăng trưởng cho thiết bị. Sau đó, bạn quay trở lại mục cài đặt => lựa chọn cho nhà tăng trưởng và kích hoạt mục Gỡ lỗi USB.

✤ Kết nối điện thoại với máy tính. sau khi kết nối, nhớ chuyển chế độ trên điện thoại từ Chỉ sạc sang Truyền tệp. Kế tiếp, bạn mở thư mục vừa giải nén ở trên. Nhấn phím Shift và click chuột phải đồng thời => Open command prompt here” để mở Command Prompt. nếu không thấy mục này, bạn nhập cmd trên ô tìm kiếm của Taskbar => Enter => nhập lệnh cd “đường dẫn của thư mục” => Enter.

Thế nào là ứng dụng mặc định trên điện thoạiXóa ứng dụng mặc định trên Android: Samsung, Oppo, Xiaomi...This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Xóa ứng dụng mặc định trên Android: Samsung, Oppo, Xiaomi...

Ứng dụng mặc định là ứng dụng có sẵn trên điện thoại, cho phép bạn dùng nó để xử lý một mảng công việc nhất định nào đó. Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại hệ điều hành Android, bạn được gửi một liên kết, bấm vào và không có bộ mở mặc định. Lúc này điện thoại của bạn sẽ hỏi về trình duyệt mà bạn mong muốn mở vì điện thoại đang cài nhiều hơn 1 trình duyệt webXóa ứng dụng mặc định trên Android: Samsung, Oppo, Xiaomi...This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Xóa ứng dụng mặc định trên Android: Samsung, Oppo, Xiaomi...

Tuy nhiênnếu như điện thoại của bạn chỉ có 1 trình duyệt, tức là nó là trình duyệt web mặc định, đường liên kết sẽ mở ra mà không cần hỏi bạn có cho phép hay không. bạn sẽ thấy rằng, có nhiều hoạt động của máy thực hiện theo cách này. Chính sự xảy ra của những ứng dụng mặc định khiến cho bạn không phải chọn nhiều lần khi dùng.

Xem thêm Cấu hình server làm hosting là gì? Hosting hoạt động như thế nào?

Cách xem lại và chuyển đổi ứng dụng mặc định trên Android

Trên Android 10, bạn có thể tìm thấy thực đơn ứng dụng mặc định bằng cách vào Settings > Apps & notifications > Advanced > Default apps. Điều này tiến hành khác nhau tùy thuộc vào thiết bị hoặc phiên bản Android của bạn.

xóa ứng dụng mặc định android-3

Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng mặc định hiện tại của mình cho nhiều loại khác nhau:

  • Ứng dụng hỗ trợ: Trợ lý thông minh để điều khiển giọng nói, phân tích những gì trên màn hình của bạn và tương tự. Ví dụ gồm có Google Assistant và Alexa.
  • Ứng dụng trình duyệt web: Được dùng để mở các liên kết bạn truy cậpVD bao gồm Chrome và Firefox.
  • Danh bạ và ứng dụng spam: Được sử dụng để xác định các cuộc gọi và chặn người gửi spam. Ví dụ bao gồm ứng dụng Google Phone và Truecaller.
  • Ứng dụng Home: Trình khởi chạy mặc định của bạn cho phép bạn truy nhập và sắp đặt các ứng dụng trên điện thoại. VD gồm có Pixel Launcher và Nova Launcher.
  • Ứng dụng điện thoại: xử lý tiến hành và nhận cuộc gọi. ví dụ gồm có ứng dụng Google Phone và Simpler Dialer.
  • Ứng dụng SMS: Cho phép bạn gửi và quản trị tin nhắn văn bản. VD gồm có ứng dụng Google Message và SMS.

Chọn ứng dụng mặc định để đường link Trang Web

Khi bạn bấm vào một liên kết Website và cài đặt ứng dụng dịch vụ này, điện thoại của bạn có thể truy cập các URL được hỗ trợ trong ứng dụng thích hợp thay vì trình duyệt của bạn. Ví dụ: khi bạn bấm vào một liên kết YouTube, bạn có thể muốn được xem clip trong ứng dụng YouTube. Điều này được biết đến như là liên kết sâu sâu trong tăng trưởng Android.

Bạn sẽ cũng có thể thay đổi ứng dụng mặc định để link Website và chọn xem các liên kết nên mở trong trình duyệt của mình hay ứng dụng sẽ phù hợp.

Thay đổi cài đặt mở liên kết

Để thay đổi cách liên kết mở trong Android, hãy quay lại trang Default apps bạn đã truy nhập trước đó. Tại đây, nhấn Opening links để nhìn lại các thiết lập này.

Ở phía trên, bạn sẽ chọn khả năng ứng dụng Instant, cho phép bạn dùng một số ứng dụng mà không cần thiết lập chúng.

xóa ứng dụng mặc định android-4

Mở các liên kết được hỗ trợ cho phép bạn chọn xem bạn có muốn mở các URL tương thích trong ứng dụng hay không. Chọn Open in this app để mở trong ứng dụng này hoặc Don’t open in this app để luôn mở trong trình duyệt web của bạn. Ask every time cho phép bạn quyết định khi quan trọng.

Vô hiệu hóa trình duyệt web trong ứng dụng

Có một cài đặt khác để xem xét cho hành vi liên kết mặc định. Nhiều ứng dụng phổ biến như Gmail, Telegram, Twitter và Slack, bao gồm các trình duyệt trong ứng dụng của riêng họ.

Điều này mang nghĩa là các Web bạn khởi chạy trong các ứng dụng này tải trong cửa sổ trình duyệt web của riêng chúng thay vì ứng dụng ăn khớp hoặc trình duyệt web mặc định của bạn.

Để vô hiệu hóa trình duyệt web trong ứng dụng, hãy chọn các cài đặt có tên như Use in-app browser hoặc Open links externally.

Xem thêm Ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp một cách hiệu quả

Tạm kết

Qua bài viết trên thì buonbantenmien.vn đã cung cấp mọi thông tin về xóa ứng dụng mặc định android cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, fastcare.vn, viettelstore.vn, thanhtrungmobile.vn)

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Buonbantenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!